ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม
หัวข้อ : พระสมเด็จองค์ขุนศรีพระสมเด็จที่มีค่านิยมกว่า "๕๐ ล้านบาท!"
bird ออฟไลน์
ระดับ: ผู้ดูแลระบบ
UID: 1
สำคัญ: 2
โพส: 576
เงิน: 2 บาท
ความดี: 554 แต้ม
เครดิต: 767 แต้ม
จิตพิสัย: 0 แต้ม
ออนไลน์ล่าสุด: 157 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2010-02-22
ใช้งานล่าสุด: 2014-03-24

พระสมเด็จองค์ขุนศรีพระสมเด็จที่มีค่านิยมกว่า "๕๐ ล้านบาท!"

พระสมเด็จองค์ขุนศรีราคากว่า๕๐ล้าน!พระสมเด็จองค์ขุนศรีพระสมเด็จที่มีค่านิยมกว่า "๕๐ ล้านบาท!" : พระองค์ครู โดย ไตรเทพ ไกรงู

ระหว่างวันเสาร์ที่ ๑๒ และวันอาทิตย์ที่ ๑๓ พฤษภาคม ๒๕๕๕ นี้ ที่เอ็มซีซีฮอล์ เดอะมอลล์ บางแค กทม. โดยนายอรรถภูมิ บุณยเกียรติ ผู้อำนวยการสถาบันโบราณศิลป์ ได้จัดประกวดพระเครื่องมาตรฐานความนิยมครบทุกประเภท ครั้งยิ่งใหญ่กว่า ๒,๐๐๐ รายการ เพื่อนำเงินรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายแล้วบูรณปฏิสังขรณ์วัดพระบรมธาตุวรวิหาร อ.เมือง จ.ชัยนาท

สำหรับท่านที่มีพระแท้ไม่รู้วัดทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นเนื้อชิน ดิน ผง เหรียญ รูปหล่อ พระกริ่ง พระชัยวัฒน์ หรือพระนอกรายการประกวด สามารถนำเข้าส่งพิจารณาได้ ทั้งนี้กรรมการจะรับเข้าไป และพิจารณาให้เกียรติบัตร พร้อมระบุชื่อวัด ชื่อพิมพ์ ชื่อกรุ ให้แก่พระเครื่องแต่ละองค์ด้วย

นอกจากนี้แล้วสิ่งหนึ่งที่ผู้ประกวดพระมองข้ามและไม่ให้ความสำคัญ คือสูจิบัตร หรือโบรชัวร์ ทั้งนี้ นายอรรถภูมิได้นำภาพ "พระสมเด็จองค์ขุนศรี" ซึ่งเป็นพระสมเด็จในตำนานมาพิมพ์เป็นปกโบรชัวร์ครั้งนี้

พระสมเด็จองค์ขุนศรี” เป็นพระสมเด็จวัดระฆัง พิมพ์พระประธาน ซึ่งมีประวัติตำนานการครอบครองและการยอมรับอย่างโดดเด่นควบคู่กันกับ “องค์ลุงพุฒิ” ซึ่งไม่ได้เป็นเพียง “องค์ครู” หากแต่ต้องเรียกขานท่านว่า “องค์บรมครู” เพราะสภาพความสวยสมบูรณ์และมีธรรมชาติอย่างง่ายที่สุดในการพิจารณา

ความเดิมเล่าขานสืบกันมาว่า ในวงการพระได้รู้จักพระสมเด็จฯ องค์นี้ ครั้งแรกอยู่ในครอบครองของคุณฉลี ยงสุนทร ซึ่งได้มาจากเจ้านายชั้นหม่อมเจ้าพระองค์หนึ่ง ภายหลังพระองค์นี้ คุณอภิชาติ กุลอนรรฆพันธุ์ หรือ “ชาติ สมปอง” เป็นผู้ประสบความสำเร็จในการเจรจาแลกเปลื่ยน นำออกจากรังของคุณฉลี ยงสุนทร ควบคู่มากับพระสมเด็จฯ พิมพ์เกศบัวตูมแชมป์ออฟเดอะแชมป์อีกเช่นกัน เป็นข่าวใหญ่ในสนามพระยุคนั้น

โดยถูกคุณนิยม อสุนี ณ อยุธยา นักสะสมพระเครื่องอาวุโสแห่งเมืองปากน้ำโพ เป็นผู้อัญเชิญไปครอบครองต่อ ก่อนที่จะเป็นข่าวใหญ่ฮือฮาเมื่ออดีตนักการเมืองผู้ล่วงลับ คือนายมนตรี พงษ์พานิช อดีตหัวหน้าพรรคกิจสังคม และรัฐมนตรีอีกหลายกระทรวง ไม่ลังเลที่จะจ่ายถึง ๔๕ ล้าน เพื่อพระสมเด็จบรมครูสององค์ คือ “พระสมเด็จองค์ขุนศรี” และองค์เกศบัวตูม ถ้าจำไม่ผิด เฉพาะองค์นี้ อาจารย์สมศักดิ์ พร้อมเชื้อแก้ว ผู้มีส่วนในการไปอัญเชิญมา เคยเล่าไว้ว่า องค์นี้องค์เดียวมีมูลค่าขณะนั้น ๒๘ ล้าน ซึ่งถือว่ามีค่านิยมสูงสุดในขณะนั้น

นับตั้งแต่พระสมเด็จองค์ขุนศรีเข้าไปอยู่ในรังของนายมนตรี ซึ่งได้ล่วงลับไปกว่า ๑๐ ปี ก็ไม่มีใครได้เห็นของจริงอีกเลย ส่วนภาพที่เห็นนั้นเป็นภาพที่ถ่ายไว้เมื่อ ๑๐ ปีก่อน เซียนพระชุดเบญจภาคียังเชื่อว่าปัจจุบันยังน่าจะอยู่ในความครอบครองของทายาทโดยมีการประเมินว่า ค่านิยมในปัจจุบันน่าจะอยู่ ๕๐-๖๐ ล้านบาท ทั้งนี้ หากทายาทนายมนตรีเปิดราคาไม่ว่าจะเป็นเท่าไรต้องมีเศรษฐีเมืองไทยกล้าที่จะควักเงินสดๆ ซื้อทันที

ด้วยเหตุใครที่ได้โบรชัวร์ของงานประกวดของสถาบันโบราณศิลป์ครั้งนี้ ถือว่ามีคุณค่าสามารถเก็บไว้ดูเป็นพระองค์ครู
ให้คะแนนบทความประเภท โพสต์ ตามความรู้สึกคุณ

สุดยอด

เศร้า

น่าตลก

แฮปปี้

โกรธ

เบื่อ

ผวา
jyjyinglo ออฟไลน์
ระดับ: ผู้ใช้ระดับ I
UID: 741
สำคัญ: 0
โพส: 1
เงิน: 1 บาท
ความดี: 0 แต้ม
เครดิต: 14 แต้ม
จิตพิสัย: 0 แต้ม
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2013-01-04
ใช้งานล่าสุด: 2013-01-04
ปราการหลังขาโหดของ สวอนซี ซิตี้ สโมสรในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยัน ตนไม่ได้มีเจตนาเตะบอลอัดศีรษะของ โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ กองหน้าจอมถล่มประตูของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในแมตช์ที่ทั้งสองทีมเสมอกัน ข่าวฟุตบอล ด้วยเหตุนี้การจะกลับไปคว้าแชมป์ในระยะหลังของเครื่องจักรสีแดงจึงลำบากมากขึ้น นี่เป็นฟอร์มการเล่นและผลการแข่งขันที่สุดยอด ผมคิดว่าการตอบสนองหลังจากเสียประตูเมื่อแค่ 30 วินาทีนั้น สุดยอดมากๆ และเป็นตัวอย่างที่ดีว่ากลุ่มนักเตะเหล่านี้เป็นอย่างไรในเวลานี้ ดูบอลสด ถ้านี่เป็นความจริง ไม่ใช่เพียงข้ออ้างของ นาสรี่ จะเห็นว่านักเตะมีความคิดจะต่อสัญญาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ซึ่งเป็นช่วงที่ทีมกำลังฟอร์มเข้าฝัก แล้วสาเหตุแบบไหนล่ะ? ที่ทำให้ อาร์เซน่อล ไม่ยอมต่อสัญญาตั้งแต่เนิ่นๆ มีหรือที่สโมสรชั้นนำของพรีเมียร์ลีกเช่นนี้ จะไม่รู้ว่าถ้าปล่อยให้การเจรจาล่วงเลยไปจนจบฤดูกาล จะยิ่งเป็นการบีบสโมสรให้ต้องเลือกระหว่างขายไปตอนนี้ หรือปล่อยฟรีปีหน้า หรือ อาร์เซน่อล เบาใจว่าทีมจะกลับมาประสบความสำเร็จ ก็ขาดมิดฟิลด์ตัวรับชั้นดี ที่จะช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับแนวรับอีกชั้นหนึ่ง ยังดีที่ ดาร์เรน เฟล็ทเชอร์ กองกลางกัปตันทีมชาติสกอตแลนด์ ใช้ความฟิตอันเหลือล้นช่วยทีมจนก้าวขึ้นมาเป็นขุนพลคนสำคัญของป๋าเฟอร์กี้ในเกมใหญ่ๆแล้วซึ่งในฤดูกาลที่ผ่านมา เราต้องทำให้แน่ใจว่าเราไม่ต้องพึ่งพาปัจจัยอื่นๆ เราไม่ได้อาศัยผลประโยชน์จากการตัดสินของผู้ตัดสินในการจะคว้าผลการแข่งขันที่ต้องการ เราจะเรียนรู้จากเกมนี้ มันไม่เมื่อพอเลยต่อการเก็บ 3 แต้มในการที่จะโชว์ฟอร์มดีโดยอย่างเดียวใน พรีเมียร์ลีก ไม่ว่าจะไปเล่นที่สนามไหนก็ตาม ก่อนจะเรียกทุกคนมาเข้าแคมป์ฝึกซ้อมเพื่อเตรียมทีมกันอีกครั้ง ซึ่งในช่วงปีใหม่นี้เราจะซ้อมกันแบบเต็มที่เพื่อเตรียมทีมก่อนแข่งขัน ผมหงุดหงิดและโกรธจริงๆ มันเป็นช่วงเวลาของฤดูกาลที่ผลการแข่งขันเริ่มจะมีความสำคัญอย่างยิ่ง เรารู้ว่าเราต้องมาเล่นในสนามที่ยากต่อการเก็บแต้ม แต่ผมคิดว่าเราหยุดพวกเขาไว้ได้จากฟอร์มพวกเราในครึ่งแรก เราเริ่มที่จะอยู่ในตำแหน่งที่ดีในการคว้าชัยชนะ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นในกรอบเขตโทษของทั้ง 2 ฝ่ายทำให้เราพบกับความพ่ายแพ้ เกมนี้พลิกไปพลิกมาหลายตลับเพราะพวกเขาต้องโดนนำไปก่อนหลังเจอเจมส์ เพิร์ชยิงก่อนตามมาด้วยลูกตีเสมอจากจอนนี่ อีแวนส์ก่อนเขาจะเป็นคนทำเข้าประตูตัวเองให้ทีมโดนนำอีกหนในจังหวะปัญหา ข่าวกีฬา เดินทางไปอุ่นเครื่องที่ประเทศเมียนมาร์เมื่อสัปดาห์ก่อน โดยเวลานี้ขุนพลแข้งฮัลโหลยังรวมตัวซ้อมกันอย่างต่อเนื่องเพื่อเตรียมทีมสำหรับฤดูกาลหน้า
รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้